Giới thiệu

Thành lập từ năm 1989 với tên gọi Trung tâm Văn hóa Việt Nhật, đến nay trường Nhật ngữ Sakura được xem là nơi giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật đầu tiên tại TP.HCM. Năm 1995, được sự chấp thuận của Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM, trường Nhật ngữ Sakura được thành lập và hiện nay đặt trụ sở tại 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM.

Năm 1996, trường còn thành lập cơ sở 2 tại Đà Nẵng. Tính đến nay, trường đã đưa được gần 650 học sinh Việt Nam sang Nhật du học.

Sơ lược về tiểu sử của trường :

+ Năm 1989 : là cơ sở Nhật Ngữ đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh được Sở văn hóa cấp phép thành lập với tên gọi “Trung tâm văn hóa Việt-Nhật”. Với mục đích giảng dạy tiếng Nhật và giao lưu văn hóa nên ngoài các phòng học ra, trường còn có nhà hàng Nhật và những khoảng không để thực hiện nhiều cuộc giao lưu, lễ hội văn hóa, …

+ Năm 1995 :  được sự cấp phép của Sở giáo dục đào tạo, thành lập “Trường Nhật Ngữ Sakura”. Địa điểm đặt tại Điện Biên Phủ, Quận 3, và   khóa đầu tiên được khai giảng vào tháng 6.

+ Năm 1996 : ra đời khóa huấn luyện đào tạo giáo viên tiếng Nhật.
thành lập trung tâm Sakura Đà Nẵng tại 125 Hoàng Hoa Thám- Thanh Khê- Đà Nẵng.

Tiếp nối truyền thống và tinh thần giảng dạy, Trung Tâm Nhật Ngữ Sakura  đã và đang là một trong những môi trường học Tiếng Nhật uy tín và chất lượng tại Thành phố Đà Nẵng.

Tại Trung Tâm Nhật Ngữ Sakura:

1.Bài học trực tiếp

Tại Sakura, chúng tôi dạy học sinh theo ý tưởng “để có thể nói và sử dụng nó”.

  1. Tài liệu giảng dạy

Nhà trường đã thông qua sách giáo khoa mà Trường Shinjuku đã phát triển tại Nhật Bản, chúng tôi đã sử dụng kể từ ngày được phép sử dụng của trường Nhật Bản Shinjuku. Về phương pháp giảng dạy, nhóm nghiên cứu địa phương cũng tiến hành nghiên cứu cho các sinh viên dựa trên phương pháp giáo sư Esaku của trường tiếng Nhật Shinjuku.

Với Phương Pháp Ezoe, các giáo viên luôn cố gắng dạy để học sinh có thể tập trung vui vẻ học tập mà không bị mệt mỏi.

Trung tâm Sakura có chương trình giảng dạy như một trường học, tất cả các giáo viên được đào tạo và giáo trình bài bản.

Chương trình học của trung tâm là “để có những bài học thú vị và để có thể nói chuyện”

  1. Có nhiều người Nhật

Nhiều giáo viên Nhật Bản cũng là một lợi thế của trung tâm Sakura. Rất nhiều giáo viên Nhật Bản đang làm việc tại Trung tâm. Các giáo viên tại Sakura hầu hết có JLPT N2 trở lên và thành thạo Tiếng Nhật. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, dài nhất là 10 năm.

. Có sinh viên đại học Nhật Bản.

Không chỉ các giáo viên Nhật Bản mà còn cả sinh viên đại học Nhật Bản làm việc thực tập tại Trung tâm Sakura.  chủ yếu phụ trách các hoạt động trao đổi với sinh viên, và giới thiệu văn hóa cứ 3 tháng một lần, vào lớp. Hãy cùng với các sinh viên đại học Nhật Bản chơi hoặc nói chuyện tại Trung tâm Sakura.

 

  1. Tại Sakura, không chỉ là giảng dạy.

Có rất nhiều cơ hội để sử dụng tiếng Nhật trong điều kiện thực tế. Hiện tại có hai câu lạc bộ ở trung tâm Sakura.

Một là Sakura Club ( Hoạt động lúc 14h30 chủ nhật hàng tuần)

Một là câu lạc bộ trà đạo. ( Hoạt động vào chiều thứ 7, hai tuần một lần)

Đến với các clb của Sakura, bạn sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện tiếng Nhật và  còn được hiểu biết cả văn hóa và phong tục Nhật Bản.

 

  • Giới thiệu về lớp học

Các lớp học thông thường

S1 đến S4 (tương đương với trình độ N5) thường hoàn thành trong một năm .

S5 – S8 (Tương đương trình độ N4) Hoàn thành trong một năm

T1- T2: trình độ trung cấp. Là các lớp chuẩn bị cho N3. Hoàn thành trong vòng nửa năm.

N3- N2

Ngoài ra Trung Tâm còn có các lớp cấp tốc N5- N4 trong vòng 6 tháng.